SoftSleepy กับ 5 สิ่งในห้องนอนที่อาจจะส่งผลให้เราป่วยได้

SoftSleepy
SoftSleepy
SoftSleepy

            SoftSleepy” ผู้จัดจำหน่าย หมอนขนเป็ดเทียมคุณภาพ โดยในบทความนี้เราจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 สิ่งในห้องนอนที่อาจจะส่งผลให้เราป่วยได้” ซึ่งแน่นอนว่าในแต่ละวันนั้นเราจำเป็นต้องนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่นานพอสมควร ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จำเป็นจะต้องดูแลรักษานั่นก็คือหมอนและที่นอนของเรา โดยเฉพาะหมอนนั้นถือว่าสำคัญมากๆ เพราะหมอนนั้นเป็นส่วนที่ใกล้ชิดกับระบบทางเดินหายใจเรามากที่สุด การใช้หมอนไม่ดีและไม่สะอาดนั้นอาจจะทำให้เราเกิดอาการป่วยจากการนอนหลับได้นอกจากหมอนและที่นอน ซึ่งบทความนี้เราจะมาดูกันว่า 5 สิ่งในห้องนอนมีอะไรบ้างที่ส่งผลให้เราเกิดอาการป่วยได้

  • ต้นไม้

หลายคนอาจจะคิดว่าต้นไม้นั้นดีและมีส่วนช่วยทำให้เรานอนหลับได้ดียิ่งขึ้น ถ้าหากเอามาไว้ในห้องนอน แต่นั่นก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีเสมอไป เพราะบางครั้งนั้นการรดน้ำมากจนเกินไปอาจจะก่อให้เกิดเชื้อราและความชื้นเอาได้ ทางที่ดีไม่ควรที่จะทำให้ถาดหรือกระถางต้นไม้มีน้ำเจิ่งนองจนเกินไป เพราะอาจจะส่งผลต่อระบบอากาศภายในห้องนอนและอาจจะทำให้เรามีปัญหากับระบบทางเดินหายใจได้

  • พรม

ห้องไหนที่มีพรมนั้นต้องหมั่นดูแลให้เป็นอย่างดี เพราะว่าพรมนั้นอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดการหมักหมมของฝุ่นและไรฝุ่นได้ นอกจากนั้นยังกักเก็บความสกปรกจากการที่เราเดินไปเดินมาในห้องนอน เพราะฉะนั้นต้องหมั่นทำความสะอาดพรมโดยการดูดฝุ่นและนำไปตากแดดอยู่สม่ำเสมอ

  • สัตว์เลี้ยง

หลายคนที่รักสัตว์นั้นอาจจะชอบนำสัตว์มาเลี้ยงไว้ในห้องนอน ซึ่งนั่นอาจจะเกิดปัญหาตามมาเช่น ขนสัตว์ที่หลุดและปลิวไปตามลม, แบคทีเรีย, เห็บหมัด ทางที่ดีควรหมั่นดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณและหมั่นอาบน้ำให้อยู่เสมอ ก็จะหมดปัญหาพวกนี้

  • เทียน

หลายคนอาจจะชอบนำเทียมหอมมาไว้ในห้องนอน อาจเพราะนอกจากจะให้แสงสว่างแล้วยังมีกลิ่นหอมชวนเคลิ้ม ทำให้เรานอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าในตัวเทียนนั้นมีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจของเรา ถ้าหากเราสูดดมไปมากจนเกินไปอาจจะทำให้เกิดปัญหาระบบหายใจของเราได้นั่นเอง

  • หมอนและที่นอน

สุดท้ายตามที่เรากล่าวไปข้างต้นนั่นก็คือหมอนและที่นอน ซึ่งของใช้พวกนี้หากเราไม่ดูแลให้ดีมักจะเกิดอาการสะสมของแบคทีเรียและไรฝุ่นทำให้เกิดปัญหาระบบทางเดินหายใจตามมา เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรเลือกหมอนและที่นอนที่ดีและมีคุณภาพ เหมือนหมอนขนเป็ดเทียมของ SoftSleepy ที่จะทำให้คุณหมดปัญหาเรื่องการสะสมแบคทีเรียและไรฝุ่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *